Đi theo hạ tầng khu Nam, nhiều dự án chung cư sắp bung hàng

Vài năm trở về đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án hạ tầng vào lộ trình phê duyệt góp vốn đầu tư nhằm xử lý các điểm HOT về giao thông vận tải tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và phát triển vượt bậc, khu Nam Sài Gòn trở thành thỏi nam châm hút các dự án nhà đất và đang trở thành điểm nóng của giới đầu tư.


hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp khu Nam trở thành điểm
đến của giới đầu tư BĐS. Ảnh: Phan Diệu


chi tiết, trong những năm 2018, 1 loạt khu công trình cơ sở hạ tầng hết sức quan trọng được tiến hành khởi công tại khu Nam, trong số đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên tuyến phố Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, Q7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, Q.2); dự án giải phóng và mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (Q7).

không dừng lại ở đó, để xử lý bài toán về hạ tầng cho khu Nam, Dự định trong những năm 2018-2019, nhiều khu công trình giao thông vận tải tại địa chỉ đó sẽ được chỉnh trang, xây dựng mới để gỡ các nút thắt. trong đó, việc XD cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Q4 và Q2, cầu Kênh Tẻ 2… sẽ tiến hành thực thi ngay.

Trong tháng 3/2018, mạng lưới hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng được thi công. công trình này có tổng giá trị đầu tư vào lúc 2.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, phương án nghiên cứu và điều tra và góp vốn đầu tư dự án XD cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Q.4 qua Q.7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng được UBND Tp.HCM chấp thuận đồng ý chủ trương.

Một khu công trình nổi bật khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ xung quanh vị trí Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, thôi thúc địa điểm này tăng trưởng trong vòng tới.

cơ sở hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn sắc nét hơn nữa khi vừa đây, UBND Tp.HCM đã thuận tình góp vốn đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. khu công trình này sẽ được xây dựng theo mô hình BOT kết hợp BT.


nhà đất khu Nam TPHCM sầm uất hơn nhờ các dự án hạ
tầng thi công năm 2018. Ảnh: Phan Diệu


Nhiều dự án địa ốc “ăn theo”

Giải thích về hấp lực của địa điểm Nam Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu, quản trị Thương Hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho rằng, nguyên nhân đa số là do một loạt chính sách mới về phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thành của TP với mục tiêu biến thành một mạng lưới liên kết của các địa điểm.

Nút thắt hạ tầng của khu Nam sẽ được gỡ rối trong thời điểm 2018, cũng nhờ đó, giá đất ở địa chỉ này sẽ tăng trưởng mạnh, ít đặc biệt là từ lúc này đến năm 2020.

“Ở khu nam hiện có các dự án hạt nhân đang rất được hoạt động lại quay trở về. Tiềm năng tăng trưởng phân khúc thị trường đất nền ở khu nam rất lớn. trong thời gian 2018, khu Nam Hồ Chí Minh vẫn luôn là xung quanh vị trí thu hút thật nhiều người đầu tư, trong đó phân khúc thị phần đất nền trống địa điểm đó sẽ thu hút lượng lớn người mua. hiện thời, tỷ giá của đất nền địa điểm này đã tăng đến trên dưới 30 triệu đồng/m2. chỉ trong tới, giá đất nền ở khu Nam sẽ còn tăng mạnh”, Lê Hoàng Châu cho biết thêm.

Cùng ý kiến, chuyên viên kinh tế TS Đinh Thế Hiển nhận xét, với thị trường khu Nam Sài Gòn, sẽ không có gì khó hiểu khi những dự án có địa điểm tốt, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thành, cộng đồng đô thi phát triển…có thể có biên độ tăng giá lên tới 200 – 300%.

đặc biệt quan trọng, nhiều Công Ty địa ốc đã nhanh gọn “đón lõng” những tiện ích mà cơ sở hạ tầng khu Nam mang tới khi đã sẵn sàng nhiều dự án để giới thiệu ra thị trường.

Chẳng hạn, theo tiết lộ của ông Nguyễn Dư Lực, quản trị HĐQT Cty địa ốc Hưng Lộc Phát, ngay đầu xuân nay Công Ty sẽ rao bán ra thị trường một dự án mới trên tuyến đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, Q7. Theo đó, dự án này sẽ cung ứng 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng Nhà mặt phố và 1.000 căn hộ chung cư TM ra thị trường.

Còn theo đại diện thay mặt Công ty bất động sản Tiến Phát, đơn vị chức năng này cũng tiếp tục đề ra thị trường một dự án mới nằm cạnh sát đường Đào Trí (Q7) trong những năm 2018. địa điểm của dự án giáp với sông TPHCM với tầm nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng tại khu vực này, tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát cho biết thêm sẽ sớm hoạt động lại siêu dự án khu đô thị 6 tỉ USD với mô hình hàng nghìn căn hộ cao cấp…

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia

 

email

You may also like...

Bình luận bằng Facebook hoặc Google+

Loading Facebook Comments ...
Read previous post:
Dự báo về một năm náo nhiệt của căn hộ bình dân

Căn hộ cho GĐ trẻ - Bài toán chưa có kết quả cuối cùng Trong báo cáo được UBND TP....

Close