Đón xu hướng mới, căn hộ hạng sang tại trung tâm đang mạnh mẽ

Theo  từ CBRE Việt Nam hiện số lượng người có nhu cầu mua nhà ở phân khúc căn hộ cao cấp còn rất nhiều đặc biệt là các tầng lớp trung lưu, người nước ngoài và Việt Kiều

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân, người nước ngoài và Việt kiều còn rất lớn.

Tại một lễ ban bố một dự án cao cấp sáng nay (25/4), ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân, người nước ngoài và Việt kiều còn rất lớn. tiêu biểu trong năm 2015, tại Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014. Con số này tại TP.HCM là 18.700 giao dịch, tăng 1,8 lần, phần nhiều là BĐS cao cấp.

Nhìn vào các thưa về giao tế trên thị trường BĐS khu vực phía Nam trong quý 1/2016 vừa được các công ty nghiên cứu thị trường ban bố, nhà đầu tư địa ốc vẫn “chuộng” phân khúc nhà ở cao cấp với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường.

Theo CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), theo sát sau là phân khúc trung cấp (39%).Bộ phận Nghiên cứu CBRE ước tính sẽ có hơn 18.200 căn hộ hạng sang và cao cấp được chào bán trong năm 2016, và khoảng 41.000 căn ở những năm kế tiếp. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở hợp túi tiền (600 triệu – 1,2 tỷ đồng) lại đang khan hiếm so với nhu cầu thực.

hồ hết các công ty tham mưu nghiên cứu thị trường đều nhận thấy, nguồn cung căn hộ cao cấp tại Tp.HCM đang gia tăng mau chóng. ít từ Công ty Nghiên cứu thị trường Savills cho thấy, bắt đầu từ quý 4/2015, nguồn cầu của những sản phẩm cao cấp tăng cao ở những khu vực phát triển; lượng giao dịch của những căn hộ có tổng tính sổ hơn 300.000USD chiếm 28% tổng lượng giao du.

Tuy có sự chênh lệch giữa số liệu của các thưa nhưng nhìn chung nguồn cung căn hộ cao cấp đang tăng dần và chiếm tỉ trọng cao trong tất tật thị trường. Trong nhiều tháng tới, thị trường này sẽ còn tiếp thụ nhiều dự án hạng sang và cao cấp mới.

Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ tính từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều dự án đã chính thức được tung ra thị trường, như phồn thịnh mở bán Dự án can ho 9 view quan 9 ; Hưng Lộc Phát cũng vừa cho ra mắt dự án cao cấp The Golden Star tại quận 7; dự kiến cuối tháng này An Gia Investment ban bố chính thức dự án River City với hơn 8.000 căn hộ cao cấp; đầu tháng 5/2016, phồn thịnh Land cũng tung ra dự án can ho Sai gon Mia tại huyện Bình Chánh…

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, giờ thị trường BĐS đang bước vào tuổi phát triển mạnh sau một thời kì dài đóng băng. Số lượng căn hộ tung ra nhiều hơn với các dự án có số căn hộ khá lớn.

Theo T.S Nguyễn Trí Hiếu, các doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh dòng sản phẩm cao cấp là bởi họ kỳ vọng vào tiến trình hội nhập TPP và các hiệp nghị thương nghiệp của Việt Nam. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng kỳ vọng vào việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo các quy định mở của Luật Nhà ở.

Tuy nhiên, theo T.S Hiếu khi chúng ta mở mang hơn nữa các quy định về cho người nước ngoài được vay tiền ngân hàng mua nhà, được thế chấp nhà hình thành trong mai sau… thì số lượng người nước ngoài mua nhà mới tăng lên đáng kể,

can ho sky dream binh thanh hung thinh

email

You may also like...

Bình luận bằng Facebook hoặc Google+

Loading Facebook Comments ...
Read previous post:
Khu vực có vị trí đẹp, đầy đủ hạ tầng thu hút khách

Những khu vực có vị trí đẹp, đầy đủ hạ tầng và quy mô vừa phải thu hút nhiều khách...

Close