Dự án “đắp chiếu” chật vật đường hồi phục

Dự án Kenton Residences trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn xây dựng Sản xuất TM Tài Nguyên làm chủ đầu tư vừa được tái khởi động với cái tên mới du an can ho Kenton Node. Dự án xuất hiện từ năm 2009, gồm 9 tháp, với 1.640 căn hộ hạng sang, giá trị góp vốn đầu tư lên đến 300 triệu $. Trước khi bị đắp chiếu sau 3 năm xây dựng, nhà đầu tư đã công bố 100 căn hộ, với giá bán trên 2.000 $/m2.

Tháng 4 vừa mới qua, Tài Nguyên công bố có trong lòng bàn tay hơn 1.600 tỷ vnđ và hoạt động lại đại dự án Kenton Node với dòng sản phẩm “độc” trong khuôn viên là nhạc nước nghệ thuật. hiện nay 1 số ít tháp trong Dự án đã triển khai xong phần thô hoặc móng. tại khu căn hộ mẫu của Dự án, nhân viên cấp dưới tư vấn cho biết, ngày 12/8, Dự án sẽ ra mắt chính thức, nhưng khách chú ý rất có thể đóng ngay 100 triệu đồng để giữ chỗ. Đa phần các căn hộ trong Dự án có diện tích quy hoạnh từ 85 đến 140 m2. Với mức 40 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ tại đây có giá từ 3 tỷ vnđ trở lên.

khi đối chiếu với nhiều dự án cùng phân khúc thị phần trên thị trường, Kenton Node đang đứng trước rất nhiều áp lực nặng nề cạnh tranh: vị trí xa giữa trung tâm, nằm trên trục đường kẹt xe liên miên; giá thành tương đối cao, lịch giao dịch thanh toán 5%/tháng trong khi một số ít dự án đang đề ra lịch thanh toán 1%/tháng; người mua lo lắng khu công trình bị xuống cấp trầm trọng do phơi mưa nắng nhiều năm… cho nên, việc người đầu tư ra mắt góp vốn đầu tư show nhạc nước nghệ thuật trị giá 3 triệu USD ngụ tại Dự án được xem như là “mồi nhử” nhằm thu hút sự quan tâm của người mua riêng với siêu dự án “chết” bên chân cầu Rạch Đĩa này.

Ngày 29/7, An Gia Investment cũng ra mắt Dự án River Panorama (quận 7, TP.HCM), tiền thân là Dự án Khu đô thi phức hợp Lacasa của Tập đoàn Vạn Phát Hưng, đắp chiếu từ năm 2011, được An Gia Investment thâu tóm về vào tháng 3/năm nay. Giới phân tích đánh giá, điểm lợi của dự án này là đã được Vạn Phát Hưng XD xong phần thô, An Gia Investment chỉ cần triển khai xong để đón tục bán dự án. trước đây là can ho An Gia Riverside sẵn sàng chuẩn bị chuyển nhượng bàn giao t8/2017 .

Cũng như Kenton Node, River Panorama đang đối mặt với những thách thức không hề nhỏ. đó là việc CĐT đã đưa ra giá bán bình quân đến 33 triệu đồng/m2, mức định giá được cho quá cao ở thời điểm hiện nay tại quận 7. Thêm vào đó, thiết kế căn hộ đã cũ, tình trạng kẹt đường, ô nhiễm mùi hôi và ngập nước… là những khó khăn vất vả lớn của nhà đầu tư khi hồi phục dự án này.

Tháng 3/năm nay, HungThinh Land đã mở bán Dự án Moonlight Park View ngụ tại P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM. Dự án đó được HungThinh Land mua lại của Cty BCCI huyện bình chánh sau khi dự án này nằm đắp chiếu nhiều năm, với móng nền và hai tầng nổi đã xây xong.

Trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều dự án bị chậm lại nhiều năm, đã được doanh nghiệp khác mua về để tăng trưởng trở về. Trong đó, phải kể đến sự việc tập đoàn lớn Novaland tóm gọn 1 loạt dự án như: The Sun Avenue (Q2), Lucky Palace (quận 6), Orchard Garden, Garden Gate (Q Phú Nhuận)…; Cty Địa ốc Hưng Thịnh với những dự án như: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus, 12 View…

Mớ “bòng bong” pháp lý

Luật sư Trần Văn Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, những dự án bị đắp chiếu thời gian dài sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả về thủ tục hành chính, vốn đầu tư và cả những rủi ro đáng tiếc cho đơn vị tăng trưởng dự án, người mua căn nhà trước và sau khi dự án hoạt động lại. “cho nên vì vậy, ngay sau khi đổ tiền thâu tóm dự án, nhiều đơn vị phát triển dự án đã tổ chức triển khai xong pháp lý dự án. đi đôi đó, họ cũng chạy trước việc kêu gọi đầu tư từ đối tác và người mua nhà, kể cả khi chưa đủ điều kiện kèm theo giao dịch”, Luật sư Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trong thực tiễn đã cho thấy, có không ít dự án khi thêm đối tác mới lại chỉ thêm những rắc rối, thậm chí là lấn sâu hơn trong vũng lầy. sở hữu các cơ quan tham dự dự án chỉ với vai trò nhà điều hành quản lý xúc tiến, bỏ 1 số vốn rất nhỏ rồi huy động phần còn lại từ các đối tác khác, thậm chí buộc chủ đầu tư dự án phải thế chấp ngân hàng dự án để lấy tiền đổ dồn vào dự án theo phong cách “nấu cháo bằng rìu”.

Khi thẩm định các dự án nhà tại được tăng trưởng quay lại, ngoài đáng tin cậy của đơn vị tăng trưởng dự án, thì khoản vốn họ bỏ vào dự án mới phản ánh thực chất của sự việc. Những dự án càng được tuyên bố cụ thể về tài chính, nguồn vốn kêu gọi, khoản đầu tư huy động thì càng thể giờ rõ khả năng vực dậy thành công. Ngược lại, những dự án ít công khai về nguồn vốn huy động, mà chỉ tập trung chuyên sâu vào tên tuổi của Công Ty, thì người mua nên cẩn trọng trong việc đánh giá về dự án.

“khách hàng không nên chỉ đánh giá vào uy danh của các đơn vị phát triển dự án để bất cẩn, bỏ qua chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Đối với các hợp đồng mua bán nhà tại đã được ký kết mà không kèm theo chứng từ bảo lãnh của ngân hàng, thì người tiêu dùng vẫn đang còn quyền yêu cầu bên bán phải thực hiện việc bảo lãnh”, Luật sư Tuấn nói.

>>>>>>>>> Can ho Saigon Mia khu Trung Sơn 1,9 tỷ căn chiết khấu đến 200 tr/căn.

 

email

You may also like...

Bình luận bằng Facebook hoặc Google+

Loading Facebook Comments ...
Read previous post:
Tuyên bố nhà mẫu căn hộ Lavida plus quận 7

Sáng 17/07, Quốc Cường Land đã chính thức tổ chức triển khai khai trương căn hộ mẫu Lavida Plus. đó là...

Close