Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho người gửi tiền

Hiện nay, trần lãi suất ngày càng giảm trong khi một vài năm trước, trần lãi suất huy động lên tới 17-18% một năm. Dù tiết kiệm không còn cao như trước, nhưng đây vẫn là lựa chọn an toàn và yên tâm bởi lãi suất thực luôn dương, so với các kênh khác như vàng, chứng khoán, bất động sản.

Anh Hoàng Minh Thiết, chủ một cơ sở kinh doanh đồ gia dụng ở Thanh Xuân, Hà Nội cho rằng, thời kỳ này làm ăn khó khăn, hiệu quả đem lại không nhiều, việc đầu tư vào các tài sản khác bấp bênh khó lường. Nếu có tiền, tốt nhất vẫn nên gửi tiết kiệm. Số đông người dân có tiền vốn nhàn rỗi vẫn lựa chọn ngân hàng là “nơi trú chân” sinh lãi an toàn.

Nắm bắt nhu cầu người dân, các ngân hàng tăng cường huy động tiền gửi với nhiều chính sách ưu đãi. Ngân hàng TMCP Đại Dương – OceanBank đang khuyến mại “Gửi 1 tỷ, tặng 1 chỉ vàng”.

Theo chương trình này, từ nay đến 15/7, khách hàng gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng có kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ nhận ngay 1 chỉ vàng SJC 9999 (hoặc sổ tiết kiệm gửi góp có giá trị tương đương). Ngoài ra, những khách hàng gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ được tặng tiền vào tài khoản hoặc nhận sổ tiết kiệm gửi góp lên tới 2,4 triệu đồng tùy theo mức tiền gửi tiết kiệm.

“Gửi 1 tỷ, tặng 1 chỉ vàng” là chương trình dành cho khách hàng mới mở sổ tiết kiệm tại OceanBank. Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm theo loại hình: tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ (hình thức gửi tiết kiệm có nhiều kỳ hạn đa dạng và trả lãi suất vào cuối kỳ); Tiết kiệm trả lãi định kỳ (hình thức gửi tiết kiệm được lĩnh lãi suất hàng tháng/quý); Tiết kiệm trả lãi trước (hình thức tiết kiệm nhận ngay lãi suất tại thời điểm gửi tiền).

Khách hàng nhận khuyến mại từ OceanBank có thể tùy ý lựa chọn quà tặng là tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm gửi góp có giá trị tương đương: Yêu thương cho con dành cho trẻ em từ 0 – 15 tuổi với ba sự lựa chọn phù hợp với tài chính của bố mẹ: Bé là tất cả, Bé là triệu phú, Bé là tỷ phú. Chính sách linh hoạt của ngân hàng cho phép khách hàng định kỳ hoặc đột xuất gửi tiền vào tài khoản không giới hạn thời gian, số tiền hoặc tích lũy an cư (tích lũy tiền định kỳ cho kế hoạch mua nhà.)

Việc các ngân hàng “tung” ra những chương trình khuyến mại, ưu đãi kích cầu tiền gửi khiến cho thị trường gửi tiết kiệm có sự tương tác lẫn nhau theo chiều hướng đôi bên cùng có lợi. Những tác động này đánh mạnh vào tâm lý sinh lời an toàn, lâu dài, đem về nguồn vốn huy động không nhỏ cho các ngân hàng.

(Nguồn: OceanBank)

email

You may also like...

Read previous post:
Hơn 70% cổ phiếu sàn Hà Nội giảm giá trong tháng 5

Theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong tháng 5, HNX-Index mất 4,08 điểm (5,11%) so...

Close