Tỷ giá ngân hàng lên kịch trần

Đà tăng nóng tỷ giá ngân hàng tiếp diễn trong sáng nay, dù tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn neo ở 21.036 đồng và mức trần cho các ngân hàng thương mại là 21.246 đồng. Tại Vietinbank, giá đôla bán ra ở mức cao nhất được phép là 21.246 đồng. Riêng Techcombank đã chào mức trần từ cuối giờ chiều hôm qua.

Giá bán đôla tại các ngân hàng tăng mạnh trong hai ngày 3 và 4/6. Ảnh: Anh Quân.

Một số ngân hàng khác đang bán ra từ 21.240 đến 21.245 đồng (cách trần tỷ giá khoảng 1-4 đồng một đôla). Như tại ACB, Eximbank, BIDV, Maritime Bank hay Sacombank…, giá bán đồng loạt ở 21.245 đồng. Giá bán ra tại Vietcombank thấp hơn một chút khi niêm yết mua bán ở 21.180 – 21.240 đồng một đôla Mỹ.

So với cách đây 2 ngày, đôla ngân hàng đã tăng từ 40-50 đồng, lên mức cao nhất gần một năm qua. Trao đổi với VnExpress, đại diện Vụ Chính sách Tiền tệ Ngân hàng Nhà nước cho biết nhà điều hành đã nắm rõ hiện tượng này và vẫn đang theo dõi rất sát sao tình hình. 

Lý giải về đợt tăng mạnh lần này, phó tổng giám đốc một ngân hàng phụ trách lĩnh vực nguồn vốn và ngoại tệ cho rằng đây là diễn biến phản ánh cung cầu của thị trường. “Tuy nhiên, dù tỷ giá tăng thì cũng trong khung được phép của Ngân hàng Nhà nước”, ông nói.

Cách đây nửa tháng, trước những diễn biến bất thường của thị trường ngoại tệ, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp ổn định tỷ giá trong biên độ đề ra từ đầu năm. Cuối tháng 4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ giá từ nay đến cuối năm, nếu điều chỉnh sẽ không quá 1%.

Thanh Thanh Lan

email

You may also like...

Read previous post:
Giá vàng SJC xuống sát 36 triệu đồng

Chiều mua vào xuống gần hơn so với mốc 36 triệu đồng, hiện ở 36,12 triệu đồng. Đây cũng là...

Close