Vietcombank hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá Quảng Ngãi

Chương trình được thực hiện với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 3.000 đoàn viên của 7 nghiệp đoàn nghề cá trong tỉnh và các ngư dân của Quảng Ngãi tiếp cận với nguồn vốn vay của Vietcombank. Việc vay vốn nhanh gọn, thuận lợi giúp đoàn viên các nghiệp đoàn đóng mới, hoán cải, nâng cấp, sửa chữa tàu cá, mua sắm ngư lưới cụ và trang trải phí tổn cho các chuyển đi biển kịp thời, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ ký kết có ông Trần Luyện, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi, ông Phùng Đình Toàn, Phó chi cục trưởng chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản kiêm thành viên hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi.

Vietcombank Quảng Ngãi và Liên đoàn lao động tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá, tiếp cận nguồn vốn vay tại ngân hàng, giai đoạn 2014 – 2018.

Từ giữa năm 2012 đến cuối tháng 5/2014, doanh số cho vay phát triển kinh tế biển của Vietcombank tại Quảng Ngãi đạt trên 310 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho các hộ ngư dân trong tỉnh mua, nâng cấp, đóng mới tàu cá. Nhiều tàu đóng mới và nâng cấp nâng công suất làm ăn hiệu quả từ 1 đến 2 tỷ đồng một năm, các chủ tàu luôn trả nợ đúng hạn. Sự vào cuộc của các ngân hàng tại cơ sở trong đó có Vietcombank Quảng Ngãi đã góp phần đẩy lùi tình trạng vay mượn bên ngoài với lãi suất cao ở các xã ven biển. Cuối năm 2013, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 5.377 tàu cá, trong đó có 1.671 tàu cá làm nghề kéo, sản lượng khai thác năm 2013 là 140.840 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Luyện, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Vietcombank trong việc chủ động đến với ngư dân, mang nguồn vốn tín dụng có lãi suất thấp cho ngư dân vay vốn, phát triển kinh tế biển tại địa phương, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ông cũng đề nghị Vietcombank Quảng Ngãi tiếp tục bám sát các định hướng của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng Vietcombank thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ này.

(Nguồn: Vietcombank)

email

You may also like...

Read previous post:
Ông Đỗ Văn Hậu làm Chủ tịch PetroVietnam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) vừa tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ chủ tịch hội đồng...

Close