Vinamilk đầu tư 3 triệu USD sang Ba Lan

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã CK: VNM) vừa được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài đối với dự án tại Ba Lan, có tổng mức đầu tư 3 triệu USD. Theo đó, VNM sẽ thành lập Công ty Vinamilk Europe do đơn vị này sở hữu 100% vốn.

Công ty tại Ba Lan có chức năng bán buôn nguyên liệu nông nghiệp (động vật sống, nguyên liệu để sản xuất sữa, thực phẩm và đồ uống) cũng như bán buôn bán lẻ sữa, các chế phẩm từ sữa…

Cuối năm 2013, Vinamilk đã đầu tư 7 triệu USD để nắm 70% cổ phần công ty Driftwood của Mỹ- chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm từ sữa, nước hoa quả và đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, pho mát…

Cùng khoảng thời gian này, Vinamilk tăng vốn đầu tư vào Công ty Miraka Limited (New Zealand) từ 12,5 triệu NZD lên gần 14,4 triệu NZD để đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng. 

Đầu năm 2014, VNM được cấp giấy phép đầu tư nhà máy sữa cùng công ty Angkor Dairy Products – một đối tác Campuchia. Đây là nhà máy liên doanh có tổng đầu tư 23 triệu USD, trong đó, Vinamilk chiếm 51%.

Tại Đại hội cổ đông của VNM tổ chức hồi tháng 4 vừa qua, HĐQT cho biết Vinamilk từng thị sát ở Lào và Campuchia để xây dựng thêm vùng nguyên liệu chăn nuôi bò sữa, nhưng đã ngưng vì nhận thấy còn nhiều rủi ro. Trong tương lai, nếu mở rộng vùng nguyên liệu, công ty sẽ đầu tư trang trại ở New Zealand và Australia.

Ngọc Tuyên

email

You may also like...

Read previous post:
Việt – Nhật họp về chống tiêu cực trong dự án ODA

Ngày 2/6, Bộ Giao thông vận tải đã họp với phía Nhật Bản về các giải pháp tăng cường phòng...

Close