VPBank mua lại công ty tài chính của Vinacomin

VPBank sắp hoàn tất việc mua lại Công ty tài chính Than khoáng sản Việt Nam. Ảnh: PV.

Thông tin từ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, Chính phủ vừa đồng ý về chủ trương, cho phép Hội đồng thành viên Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) quyết định bán vốn điều lệ ở công ty tài chính trực thuộc (CMF) cho VPBank trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc bảo toàn vốn, hiệu quả. Bên cạnh đó, cuối tuần trước, Ngân hàng nhà nước cũng đã chấp thuận nguyên tắc việc VPBank mua lại CMF.

Đại diện VPBank cho biết, hai bên đang tiến hành các bước tiếp theo để hoàn tất thương vụ. “Sau khi mua lại CMF, VPBank sẽ chuyển toàn bộ hoạt động tín dụng tiêu dùng hiện nay sang công ty mới, đảm bảo việc vận hành chuyên nghiệp hơn, tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng”, vị này khẳng định.

Việc Vinacomin bán lại phần vốn tại CMF cho VPBank nhằm thực hiện chủ trương thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cũng như góp phần sắp xếp lại các tổ chức tín dụng. Về phần mình, việc mua lại CMF sẽ giúp VPBank vươn xa hơn trong chiến lược bán lẻ của mình.

Nếu hoàn tất, đây sẽ là thương vụ mua bán sáp nhập đầu tiên giữa ngân hàng và một công ty tài chính trong năm 2014. Trước đó, hàng loạt nhà băng khác đã để ngỏ ý sáp nhập một công ty tài chính hoặc thành lập mới để đẩy mạnh lĩnh vực cho vay tiêu dùng như SHB, Maritime Bank…

Thanh Thanh Lan

email

You may also like...

Read previous post:
Tỷ phú Ấn Độ muốn lấn sân ngành truyền thông

Mukesh Ambani muốn dùng truyền hình để nâng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp viễn thông. Ảnh: AFP Mukesh...

Close